BỮA ĂN LÝ TƯỞNG VỚI CON NGƯỜI PHẢI CÓ 50% NGŨ CỐC
Ngũ cốc chính là các loại hạt thực vật có chứa rất nhiều enzim
Tuy nhiên nếu các loại hạt này đều tách bỏ vỏ và lớp mầm thì không thể này mầm được nữa. Trong khi đó lớp vỏ lại chứa rất nhiều enzim - nguồn năng lượng sống của hạt.
Các loại ngũ cốc tinh chế trông rất đẹp, mềm nên được ưa chuộng. Nhưng các loại hạt chưa qua tinh chế mới là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng dồi dào.
Nếu ăn gạo nên chọn gạo lứt, nếu ăn lúa mì nên chọn loại nguyên hạt và nếu ăn lúa mạch nên chọn loại lúa mạch nguyên hạt chỉ tách lớp vỏ thóc bên ngoài.
Hạt thóc ---> Gạo lứt ---> Gạo mầm---> Gạo trắng.
Qúa trình này làm mất đi các chất cần thiết, enzim khiến quá trình oxy hóa diễn ra dễ dàng.
0 Nhận xét