Cách nấu cơm gạo lứt ngon khá là đơn giản. Hãy tham khảo bí quyết dưới đây:

Chú ý:

  • Nếu trộn gạo lứt với các loại ngũ cốc khác thì sẽ ngon hơn. 
  • Nếu dùng thêm các loại ngũ cốc như nếp thường dùng trong làm bánh mochi thì cơm sẽ dẻo hơn. 

Bí quyết nấu cơm gạo lứt ngon:

1. Vo gạo lứt

  • Vo gạo lứt và choh các loại ngũ cốc: kê, bo bo tùy thích khác vào nồi. 
  • Nhẹ nhàng vo sạch 1-2 lần bằng nước tốt. Nếu sát quá mạnh sẽ làm mất lớp mầm quý giá. 
  • Chỉ cần vo nhẹ để tẩy sạch bụi bẩn bám trên gạo. 

2. Ngâm gạo trong nước tốt

Ngâm gạo lứt trong nước tốt khoảng từ 30 phút cho đến 2 tiếng. 

3. Cho thêm muối biến khi nấu

Trước khi nấu cơm hãy cho thêm nửa thìa cafe muối biển vào. 

Có chút vị muối sẽ giúp cơm dễ ăn hơn, đồng thời giúp hạt gạo lứt nởi và mềm mại hơn.