CÁCH LÀM GẠO LỨT NẢY MẦM CỰC ĐƠN GIẢN
Gạo lứt nảy mầm là gì?
Là thực phẩm sức khỏe có chứa nhiều gaba, amino axit có hiệu quả cao với sức khỏe.
Gạo lứt nảy mầm cực tốt cho sức khỏe |
Gaba là chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng ức chế sự hưng phấn, ổn định hoạt động của thần kinh. Ngăn ngừa các chứng bất an, nóng nảy, hay quên...Gạo lứt nảy mầm tốn khoảng 12-24 tiếng, tốn thời gian chế biến hơn loại bình thường.
NHƯNG:
- Chứa rất nhiều gaba, amino axit có hiệu quả sức khỏe cao.
- Ăn gần giống như gạo trắng nên ngon hơn gạo lứt.
- Nồi cơm điện không có chức năng nấu cơm gạo lứt cũng có thể nấu được gạo lứt nảy mầm.
CÁCH LÀM GẠO LỨT NẢY MẦM NHANH:
Ngâm gạo 1 ngày trong nước ấm 30 độ. Quá trình nảy phải đảm bảo nhiệt độ của nước luôn ấm, do đó phải kiểm tra nhiệt độ và thay nước nếu cần.
Thực hiện:
- Cho gạo lứt bào bát ngâm trong nước lốt.
- Lượng nước chỉ xâm xấm mặt gạo là được.
- Không được đậy nắp khi ngâm.
- Có thể ngâm gạo lứt trong nước tốt sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 3 ngày. Cách này không cần thay nước và không tốn công.
- Khi gạo nảy mầm được 1 mm là thành công.
Lưu ý:
- Sau khi gạo nảy mầm cần nhanh chóng nấu hết và ăn.
- Bảo quản: Chắt nước để ráo. Sau khi gạo khô cho vào bao đậy kín, để nơi râm mát. Ăn càng sớm càng tốt, không nên để lâu.
0 Nhận xét