CÔNG DỤNG CỦA HÓA CHẤT THỰC VẬT
Hóa chất thực vật là các thành phần chức năng có trong thực vật.
Công dụng của hóa chất thực vật bao gồm:
- Loại bỏ các gốc axit tự do oxy hóa.
- Phục hồi các tế bảo gen bị tổn thương.
- Phòng chống ung thư.
- Nâng cao khả năng miễn dịch.
- Tăng cường sức đề kháng với các loại bệnh truyền nhiễm.
- Tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung. Phòng bệnh mất chí nhớ ở người cao tuổi.
- Phòng chống lão hóa.
Hóa chất thực vật có trong các loại thực phẩm sau:
- Nho
- Vừng
- Đậu nành, sản phẩm từ đậu nành
- Dưa hấu, cà chua
Loại rau củ có nhiều hóa chất thực vật
- Hoá chất thực vật có trong các thực vật trồng ngoài trời nhiều hơn là trồng trong nhà. Rau củ trồng trong nhà mặc dù đẹp mắt nhưng lượng hóa chất thực vật và thành phần dinh dưỡng lại ít hơn hẳn.
- Với rau củ, nên chọn loại nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.
- Nếu rau củ sạch, có thể ăn cả vỏ.
- Bạn có thể dùng bàn chải để chải sạch bùn đất sau đó ngâm nước muối khoảng 30 phút.
0 Nhận xét