Nhiều người thích " thực phẩm trắng" vì chúng trông đẹp mắt. Tuy nhiên các thực phẩm tự nhiên hầu như đều không trắng như thế. Các sản phẩm nếu chưa qua tinh chế đều có màu nâu nhạt. 

Qúa trình tinh chế không chỉ làm mất đi màu sắc cả thực phẩm mà còn làm mất đi các loại chất di dưỡng vi lượng cực kỳ quan trọng. 

Minh chứng như: Đường nâu có tính kiếm nhẹ, đường trắng có tính axit. 

Lượng đường cơ thể cần trong 1 ngày là 20g. Vì vậy nếu hấp thụ nhiều hơn có thể gây nên bệnh tiểu đường. 

Các loại đồ uống đóng chai được biết đến là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường. Trong 500ml nước hoa quả, nước có ga đóng chai có đến 30-50g đường, vượt quá ngưỡng trung bình con người cần.