Hoạt động của enzim chi phối sức khỏe của cơ thể

Enzim giảm khi:

  • Ăn các loại thực phẩm đã chết. 
  • Hút thuốc lá. 
  • Sinh hoạt không điều độ. 
  • Uống nhiều rượu. 
  • Ăn nhiều các thực phẩm động vật như thịt, cá, trứng...
  • Thường xuyên bị táo bón. 
  • Không nghỉ ngơi hợp lý.
Khi lượng enzim tăng thì cơ thể cũng hoạt động tốt hơn. 

Chú ý:

  • Không để cơ thể bị nhiễm lạnh. 
  • Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày. 
  • Sinh hoạt điều độ. 

Và thực hiện 7 phương pháp sống khỏe.

Cơ thể con người tiêu tốn enzim nhất vào việc giải độc. Các thói quen sinh hoạt xấu tạo ra nhiều độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu lượng enzim tiêu hao quá nhiều so với lượng được tạo ra thì không đủ enzim để duy trì sức khỏe. 

ĂN GÌ TỐT CHO CƠ THỂ ĐÃ ĐƯỢC QUY ĐỊNH TRONG QUY TẮC TỰ NHIÊN

  • Động vật ăn thịt chỉ ăn các loại động vật ăn cỏ. 
  • Động vật ăn cỏ chỉ ăn các loại cỏ cây. 
  • Đây là quy tắc của tự nhiên. Nếu không tuân theo sẽ phải chịu hậu quả. 


Tất cả các loài động vật, bao gồm cả con người cần phải ăn gì để tốt cho cơ thể đều được quy định trong quy tắc của tự nhiên.  

CÁCH TĂNG ENZIM BẰNG CÁCH NHAI KỸ

  • Mỗi miếng nhai 30-50 lần. Với thức ăn cứng và khô thì nhai 70-75 lần.
  • Làm như vậy sẽ giúp thức ăn được say nhuyễn hoàn toàn, giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn. 

Bữa ăn tốt cho cơ thể là bữa ăn như thế nào:

  • Thực phẩm tươi mới. 
  • Hạn chế ăn thức ăn động vật, tập trung ăn các món thực vật, đặc biệt là ngũ cốc. 
  • Tuy nhiên nếu không nhai kỹ thì hiệu quả của nó cũng bị giảm. 

Càng nhai kỹ càng hấp thụ tốt:

Bạn cho rằng cháo là món ăn tốt cho tiêu hóa? Nhưng thực ra việc nhai kỹ thức ăn còn tốt cho tiêu hóa hơn cả việc ăn cháo. 

  • Nhai kỹ giúp kích thích tuyến nước bọt nhiều hơn, giúp trộn đều các enzim tiêu hóa với thức ăn. Ăn cháo thì ít nhai dẫn đến được enzim được trộn cùng thức ăn ít, nên kết quả quá trình hấp thu không tốt. 
  • Những người có vấn đề về tiêu hóa nên nhai khoảng 30-50 lần. 

Lợi ích của việc nhai kỹ

  • Ức chế cảm giác thèm ăn.
  • Giảm lượng ăn, thức ăn dược tiêu hóa hấp thu hoàn toàn nên không sinh ra các độc tố trong ruột. 
  • Tiết kiệm enzim dùng trong tiêu hóa và hấp thụ. 
  • Tăng lượng enzim dùng trong việc duy trì sự ổn định của cơ thể. 
  • Nâng cao sức đề kháng và miễn dịch, tiêu diệt các ký sinh trùng.

TỶ LỆ BỮA ĂN LÝ TƯỞNG - 85% THỰC VẬT: 15% ĐỘNG VẬT

Bữa ăn hằng ngày bao gồm: Thực vật chiếm 85% + động vật chiếm 15%.

Thực vật gồm: 35% hoa quả, rau xanh + 50% ngũ cốc. Trong thực phẩm này có nhiều protein, amino axit thiết yếu. 

Protein có nhiều trong: Ngũ cốc, các loại đậu, rau xanh, nấm, hoa quả, tảo biển. 



Ăn các thực phẩm thực vật cũng có thể hấp thu đầy đủ protein

Lượng protein cần thiết cho 1 ngày là: 1g/1kg trọng lượng cơ thể. 

Tuy nhiên thực tế con người lại hấp thu nhiều hơn hẳn mức cần thiết. Những protein được hấp thụ qua món ăn động vật như thịt cá gây ảnh hưởng đến dạ dày, đường ruột... Nên hãy cố gắng giảm thiểu lượng protein không cần thiết bằng cách ăn nhiều thực phẩm thực vật. 

Nếu biết nghĩ cho dạ dày, đường ruột của mình, hãy cố gắng hấp thụ protein từ những thực phẩm thực vật và nếu thiếu có thể lấy qua các loại cá. 

Thực phẩm thực vật như tảo và đậu nành có nhiều protein nên chỉ cần ăn món ăn từ thực phảm này là đã đủ lượng protein cần thiết cho bản thân. 

Có khoảng 20 loại amino axit cấu thành nên protein. Trong đó có 8 loại là cơ thể không tự tổng hợp được. Chỉ cần thiếu 1 loại cũng có theer gây nguy cơ suy dinh dưỡng nghiêm trọng. 

8 BÍ QUYẾT TRONG PHƯƠNG PHÁP ĂN UỐNG CỦA SHINYA - BÁC SĨ NHẬT BẢN

1. Cân bằng giữa thực phẩm động vật và thực vật theo tỷ lệ: 15%:85% hoặc 10%:90%.
2. Ngũ cốc nên chiếm 50%, rau củ khoảng 40%, động vật khoảng 10%.
3. Ngũ cốc phải chọn loại chưa qua tinh chế mới tốt.
4. Cố gắng ăn các loại thịt động vật có thân nhiệt thấp hơn người như: cá.
5. Ăn các thực phẩm tươi mới, chưa qua tinh chế, giữ nguyên trạng thái tự nhiên.
6. Hạn chế tối đa sữa và các sản phẩm từ sữa.
7. Tránh xa dầu thực vật và đồ ăn chiên rán. 8. Ăn miếng nhỏ, nhai kỹ.

PHƯƠNG PHÁP ĂN UỐNG KHOA HỌC

Hấp thu nước là điều quan trọng, giúp cho quá trình lưu thông máu, bạch huyết, thúc đẩy trao đổi chất. Mỗi ngày cần uống 1,5-2 lit nước. 

Cách uống nước vô cùng quan trọng:

  • Thời gian hấp thu nước và hoa quả tốt nhất là: Sau khi thức dậy uống 500-700ml nước.
  • Do đó nên uống nước và ăn hoa quả trước khi ăn cơm sau 30 phút. 
  • Trong các bữa ăn nên hạn chế hấp thu nước. 
  • Hạn chế uống nước trước khi đi ngủ vào buổi tối. 
  • Uống nước ngay trước và sau khi ăn gây trở ngại cho quá trình hấp thu và tiêu hóa thức ăn. 
  • Uống nước vào tối trước khi đi ngủ có thể gây trào ngược dạ dày.
  • Tốt nhất là uống nước trước khi ăn khoảng 1 tiếng. 

Cách ăn uống khoa học:

  • Thức dậy uống 500-700ml nước ---> Ăn hoa quả tươi. 
  • 30 phút sau thì ăn sáng. 
  • 1 tiếng trước khi ăn trưa thì uống 500-700ml nuowcsvaf ăn hoa quả tươi. 
  • Ăn nhẹ vào buổi chiều. 
  • 1 tiếng trước khi ăn tối uống 500-700ml nước + ăn hoa quả tươi. 
Các loại quả có chứa nhiều enzim tốt cho sức khỏe bao gồm: Chuối, kiwi, dâu tây, dứa, đu đủ...
Không nên uống các loại nước hoa quả trên thị trường vì nó đã được chiế biến làm mất đi enzim. Nên uống các loại nước ép tự làm. Nên uống ngay sau khi làm xong. 

Ăn hoa quả trước khi ăn chứ không phải sau khi ăn

  • Nhiều người hay coi hoa quả là đồ ăn tráng miệng sau khi ăn cơm. Tuy nhiên điều này không tốt. 
  • Nên ăn hoa quả trước khi ăn 30 phut mới tốt cho cơ thể. 
  • Lý do là bởi hoa quả tiêu hóa nhanh hơn hẳn các loại thực phẩm khác. 
  • Thức ăn đi đến ruột cần 2-4 tiếng. Trong khi đó hoa quả chỉ cần có 30 phút. Hoa quả tiêu hóa nhanh như vậy là do nó chứa nhiều enzim tiêu hóa. 
Hãy ăn hóa quả trước khi ăn hoặc những lúc đói bụng giữa buổi.